...

Cà Phê Và Cuộc Sống

Cà Phê Chùm Ngây - Moringo Coffee Hỗ trợ sức khoẻ, giúp bạn bảo vệ sức khoẻ chủ động. Ngoài ra, Cà Phê Chùm Ngây giúp bạn có thân hình lý tưởng. Bạn chỉ cần uống trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể

Ngày đăng: 29-08-2018

70 lượt xem

Trong café có một chất làm hưng phấn trung khu thần kinh, giảm sự mệt mỏi và nâng cao hiệu qủa công việc một cách đáng kể... Đó chính là cafein, một dược chất thần kỳ mà con người biết đến chưa lâu. Ngoài việc làm hưng phấn hệ thần kinh thì thức uống này còn thực sự có lợi cho sức khỏe nếu uống café với lượng thích hợp và đúng cách. Lượng cafein có trong café cao hơn rất nhiều so với trà nên café có tác dụng làm co giãn nhánh phế quản, tác động đến hệ tim mạch, làm tăng nhịp đập, cung cấp máu đến tim. Do vậy café có hiệu qủa tích cực với bệnh huyết áp thấp hay bệnh hen suyễn. Café còn thúc đẩy sự hấp thu và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt rất có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu dùng café qúa đậm đặc hoặc dùng trên 6 tách mỗi ngày sẽ khiến cho tim đập qúa nhanh, huyết áp cũng tăng theo cùng những biểu hiện khác như cảm thấy bất an, nôn nóng, chân tay run hay cảm thấy sốt ruột.

Các nhà khoa học đã chứng minh một điều, một ly café khiến chúng ta từ chỗ mệt mỏi lại trở lên hoàn toàn tỉnh táo ngay sau khi bạn nhấp một ngụm café. Ngay lúc này caffein bắt đầu tạo ra sự giải phóng dopamine – một chất kích thích vùng xám của não, chịu trách nhiệm về sự tỉnh táo, khả năng giải quyết vấn đề và cảm giác thư thái. Lúc này chúng ta sẽ cảm nhận được một cảm giác lâng lâng trong tâm trạng, năng động hơn, nhạy bén hơn và hứng thú làm việc hơn.

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Harvard cũng khẳng định rằng 3 đến 4 tách mỗi ngày sẽ giúp một người bình thường tỉnh táo và thông minh hơn đến suốt đời, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật, ngăn cản sự phát triển của ung thư ruột kết, cải thiện chức năng nhận thức, làm giảm nguy cơ tổn thương gan ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh gan, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson cũng như giảm nguy cơ chết vì bệnh tim tới 53% so với những người cả đời không uống café.

Hàm lượng các chất chống oxi hóa trong café cũng cao hơn nước nho, việt quất, qủa mâm xôi và cam, những chất này có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ gây viêm nhiễm tế bào, điều này giải thích cho khả năng giảm nguy cơ mắc phải những bệnh như đã nói ở trên. Kết quả này đã được nghiên cứu từ năm 1992 và mới được công bố trên tạp trí The Archives of Internal Medicine của Mỹ.

Người Anh có câu: mỗi ngày một quả táo để tránh xa bác sỹ. Điều này cũng đúng với việc thưởng thức 2-3 ly café mỗi ngày!

Sưu tầm.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...