...

LỊCH SỬ CÀ PHÊ

Cà Phê Chùm Ngây - Moringo Coffee Hỗ trợ sức khoẻ, giúp bạn bảo vệ sức khoẻ chủ động. Ngoài ra, Cà Phê Chùm Ngây giúp bạn có thân hình lý tưởng. Bạn chỉ cần uống trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể

Ngày đăng: 29-08-2018

103 lượt xem

850 : Một chàng chăn dê tò mò đã khám phá ra café là một thức uống tuyệt vời và những người Hồi Giáo ở Ađen được ghi nhận là những người uống café đầu tiên.

1453 : Thổ Nhĩ Kì ban hành luật lệ mới, cho phép một phụ nữ li dị chồng mình nếu không chịu đưa café cho cô ta.

1517 : cà phê được biết đến lần đầu tiên ở Constantinople (Istanbul ngày nay).

1554 : quán cà phê đầu tiên ở châu Âu đã được mở ở đây bất chấp sự phản đối của nhà thờ

1645 : quán cà phê đầu tiên của Ý được mở ở Venezia

1773 : Uống café được coi là “nghĩa vụ quốc gia” đối với mỗi công dân Mỹ

1822 : Máy espresso đầu tiên được tạo ra tại Pháp

1850 : Một người Pháp theo đạo Thiên Chúa Giáo đã đưa cà phê du nhập vào Việt Nam, Cây cà phê du nhập vào Việt Nam từ năm 1857, được trồng tại một số nhà thờ.

1888 : Đồn điền cà phê đầu tiên xuất hiện tại Phủ Quỳ (Nghệ An) và một vài địa phương khác ở phía Bắc.Từ những năm 1920 đến 1925, người Pháp mở thêm nhiều đồn điền cà phê trên vùng đất đỏ Tây Nguyên. Vào thời điểm này, cây cà phê mới có diện tích đáng kể đặc biệt ở Buôn Ma Thuật, Đăklăk. Hiện nay Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 trên thế giới.

2007 : Thương hiệu Archcafe được hình thành trong khuôn viên  của hội kiến trúc sư thành phố bởi niềm đam mê với ước muốn cống hiến và phục vụ đời sống tinh thần cho những con người làm việc trong môi trường sáng tạo của một bộ phận Kiến trúc sư, Nhà quản lý và Nhà Thiết Kế ở Sài Gòn.

2012 :Từ một ước muốn hết sức nhỏ nhoi là tạo một chốn đi-về cho các nhà Kiến trúc và những người đam mê sáng tạo, Archcafe hôm nay đã vượt qua ý nghĩa đơn sơ đó và tạo ra dòng cà phê riêng để đáp ứng sự  yêu mến cũng như mong muốn trải nghiệm sự tinh tế với hương vị cà phê nguyên chất.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
... ...